6 Nguyên tắc cần nhớ để pha sữa Glico đúng chuẩn cho bé
Glico thương hiệu sữa nổi tiếng của Nhật bản với các sản phẩm sữa bột cho trẻ em được nhiều mẹ bỉm sữa tin chọn trong đó không thể không kể tới mẹ bỉm sữa tại Việt Nam
Ai cũng công nhận một điều rằng đây là sản phẩm sữa tốt và phù hợp với các bé song không phải ai cũng biết cách pha sữa Glico tốt nhất vừa đảm bảo dinh dưỡng lại giữ nguyên hương vị thơm ngon mà các nhà sản xuất muốn hướng tới cho các bé.
Vậy muốn pha sữa Glico đúng chuẩn các mẹ cần lưu ý 6 nguyên tắc sau:
Sữa Glico số 0 dạng thanh
1/ Lượng sữa phù hợp
Sữa Glico được thiết kế cho các bé ở độ tuổi khác nhau do đó khi pha sữa Glico cho bé mẹ cần cân nhắc về lượng sữa tránh lượng sữa quá nhiều khiến bé nôn trớ cũng như tránh lãng phí sữa.
Đặc biệt là với một số mẹ giữ lại sữa thừa cho bé sử dụng lần sau là điều kiện cho sự xâm nhập các loại vi khuẩn xuất hiện trong sản phẩm sữa của bé
Cách tốt nhất là tuân thủ đúng lượng sữa cần pha in trên bao bì sản phẩm , với lượng sữa được nghiên cứu phù hợp nhất ở độ tuổi của bé cho các bé ty vừa phải, an toàn cho bé
2/ Pha đúng công thức
Nên pha đúng hướng dẫn của sản phẩm tránh pha quá loãng hoặc quá đặc bởi hệ tiêu hóa còn khá non yếu của các bé do đó các bé dễ bị các vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa hoặc thậm chí là gây ngộ độc cho bé
Sữa Glico số 0 cho các bé từ sơ sinh- 6 tháng tuổi
3/ Pha với nước đúng nhiệt độ
Với sữa Glico số 0 nhiệt độ chuẩn để pha là 70 độ C song với sữa Glico số 9 lại là 50 độ C do đó mẹ cần lưu ý khi pha sữa cho bé.
Việc pha sữa theo đúng nhiệt độ ghi trên bao bì sản phẩm đảm bảo hương vị thơm ngon và dinh dưỡng được tốt nhất cho bé
4/ Vệ sinh khi pha sữa cho con
Việc vệ sinh cận thận từ tay hay dụng cụ pha sữa cho bé là không bao giờ thừa, tiệt trùng bình sữa, núm ty với máy tiệt trùng bình sữa hoặc sử dụng cách tiệt trùng bình sữa truyền thống là đun sôi nước và nhúng bình để tiệt trùng
5/ Không hâm sữa bằng lò vi sóng
Hâm sữa Glico có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại cho bé xâm nhập hơn thế nữa việc hâm sữa với lò vi sóng còn khiến cho bình sữa bị vỡ hoặc tan chảy các chất không tốt trong bình gây ảnh hưởng tới chất lượng và hương vị của sữa hay thậm chí là làm hỏng sữa
>> Tham khảo thêm hướng dẫn cách pha sữa Meiji
6/ Pha sữa Icreo Glico đúng cách
- Tiệt trùng bình sữa cũng như dụng cụ pha sữa là việc làm trước tiên cần làm đồng thời không quên vệ sinh sạch sẽ tay trước khi tiếp xúc với các dụng cụ pha sữa
- Sử dụng nước lọc và đun sôi đến 100 độ C một lúc và để cho nước nguội xuống 50 độ C với Glico số 9 và 70 độ C với sữa Glico số 0. Mẹ có thể sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ nước để biết chính xác nhiệt độ của nước
- Sử dụng thìa đi kèm sản phẩm để đong đo lượng sữa cần pha cho bé theo tính toán cứ 1 thìa gạt ngang sữa Glico số 0 pha đươc 20ml sữa còn với sữa Glico số 9 pha được 40ml sữa. Với sữa Glico dạng gói thì cứ 1 gói sữa Glico số 0 hoặc số 9 đều pha được 100ml sữa
- Lắc cho sữa tan hoàn toàn ngay khi vừa cho sữa vào tránh nhiệt độ của nước làm cho sữa bị vón cục
- Làm nguội sữa xuống nhiệt độ vừa cho bé uống cách thường được các mẹ sử dụng là cho bình sữa vào trong cốc nước mát để hạ nhiệt độ của sữa nhanh chóng cho bé có thể uống ngay chỉ sau vài phút. Kiểm tra độ ấm của sữa bằng cách nhỏ lên mu bàn tay để cảm nhận nhiệt độ chuẩn nhất trước khi cho bé uống
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét